วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.09 น.  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลยภูมิพันธ์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  เป็นประธานในพิธีไหว้ครู  ของนักศึกษาภาคปกติ  ประจำปีการศึกษา 2563  ณ  อาคารหอประชุม 60 พรรษามหาวชิราลงกรณ์  มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  โดยมีรองอธิการบดี คณบดี คณาจารย์  ร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน  ซึ่งพิธีไหว้ครูเป็นพิธีกรรมที่เป็นประเพณีของไทยที่นิยมปฏิบัติมาแต่สมัยโบราณ แสดงถึงความระลึกถึงบุญคุณของครู