วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เวลาประมาณ 09.29 น. ที่บริเวณริมฝั่งสระแก้วราชภูมิ  มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด พระครูสีระสาราภรณ์ (หลวงปู่สมสิทธิ์) เจ้าอาวาสวัดป่าสักดาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลย  ภูมิพันธุ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  รองอธิการบดี ผู้บริหาร  คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ประกอบพิธีพิธีอัญเชิญพระอุปคุต จากริมฝั่งสระแก้วราชภูมิ   เพื่อไปประดิษฐาน ณ อาคารหอประชุม  60 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์  รวมถึงแห่เครื่องสักการบูชา