วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ.2566 เวลา 13.30น. ณ ศาลากิตติสาร-กมล (ศาลาการเปรียญ) วัดสว่างสุทธาราม บ้านหนองกุง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด เป็นประธานทอดผ้าบังสุกุล ท่านศาสตราจารย์(พิเศษ) นายแพทย์สมพร โพธินาม อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยฯ 2 วาระ ซึ่งได้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ.2566 ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่นั้น ได้ปฏิบัติราชการด้วยความเข้มแข็ง ขยัน อดทน มีความสามารถ และซื่อสัตย์สุจริต เป็นที่ไว้วางใจจากเพื่อนร่วมงาน เป็นที่เคารพของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างยิ่ง ทั้งเป็นผู้เอาใจใส่ดูแลและเลี้ยงดูภรรยาและบุตรด้วยความรักและความห่วงใย ตลอดถึงเป็นผู้มีความเลื่อมใสศรัทธาในพระบวรพุทธศาสนาอย่างยิ่ง กับกิริยาอัธยาศัยของผู้วายชนม์เป็นผู้มีความอ่อนโยนและมีความร่าเริงอยู่เสมอ เป็นที่รักใคร่นับถือของบุคลากรที่ได้ร่วมงานโดยทั่วหน้า ในวาระสุดท้าย ซึ่งมีคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ รองอธิการบดี บุคลากรนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด และข้าราชการทั้งในและนอกประจำการเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเป็นจำนวนมาก ด้วยเคารพรักและอาลัยยิ่ง ต่อท่านผู้มีคุณูปการต่อมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด