วันพุธที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2566 เวลา 17.00 น. ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  ได้มีการจัดพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจกร ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  ประจำปีการศึกษา 2566 นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต  กำมันตะคุณ   รักษาราชการแทนอธิการบดี  มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  เป็นประธานในพิธีอัญเชิญตราพระราชลัญจร สำหรับนักศึกษาใหม่  ซึ่งมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดได้ร่วมพิธีนี้ด้วย  ซึ่งกิจกรรมมีพิธีถวายบังคมของผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และรับเข็ม / เครื่องหมาย ที่มีสัญญาลักษณ์ตราพระราชลัญจร  เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 9   “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน” #RERU #www.reru.ac.th