วันเสาร์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2566  เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีสุนันท์  ประเสริฐสังข์  รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรมการพัฒนาท้องถิ่น เข้าร่วมสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การดำเนินงานเครือข่ายเชิงประเด็นโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ(อพ.สธ.) เครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประจำปี 2566  โดยรับฟังการบรรยายพิเศษ เรื่อง “การดำเนินงานสนองพระราชดำริ(อพ.สธ.) บทบาทและแนวทางของสถาบันการศึกษาเครือข่าย C-สป.อว แนวทางการขอรับทุน/แหล่งทุนสนับสนุน นโยบายและแนวทางการขัยเคลื่อนการดำเนินงาน รวมไปถึงการจัดทำแผนปฏิบัติราชการ โดยมีเครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนเข้าร่วมโดยพร้อมเพรียงกัน #RERU #www.reru.ac.th