วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2566 เวลา 10.39 น. ณ  ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  ชั้น 5   อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ.2550 มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรากร วงศ์คำจันทร์  รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและนโยบาย  เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ  รับมอบธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย ( Thai National Flag Day ) ครบรอบ 106  ปี ที่  ช.พัน.6 พล.ร.6 ได้ดำเนินการแจกจ่ายธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย ( Thai National Flag Day ) ครบรอบ 106  ปี ให้มีการชักและประดับธงชาติไทย เพื่อเป็นการสร้างความภูมิใจของคนในชาติ และน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย   ได้ดำเนินการแจกจ่าย ดังนี้

1. โรงเรียนอาจสามารถวิทยา , 2. โรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม ,    3. มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด

ในการนี้ ทางมหาวิทยาลัยจะได้ดำเนินการในลำดับถัดไป  และยินดีที่ทาง  ช.พัน.6 พล.ร.6 ได้มาดำเนินการแจกจ่ายธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย ( Thai National Flag Day )  ให้กับทางมหาวิทยาลัยฯ  เพื่อเป็นน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว  ที่มีต่อปวงชนชาวไทยสืบต่อไป#RERU#pr. reru.ac.th#www.reru.ac.th#ธงชาติไทย#106ปีธงชาติไทย #บ้านเกิดเมืองนอน#สืบสานรักษาต่อยอด#กองพันทหารช่างที่6กองพลทหารราบที่6#เสลภูมิพิทยาคม#อาจสามารถวิทยา