วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2566  เวลา 09.09 น. ณ วัดบ้านเปลือยใหญ่ ตำบลรอบเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด  จังหวัดร้อยเอ็ด  นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธีถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน และนวัตกรรมสังคม แด่พระราชพรหมจริยคุณ เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าอาวาสวัดบ้านเปลือยใหญ่  โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  เป็นผู้อ่านประกาศเกียรติคุณ แก่พระราชพรหมจริยคุณ (สุเทพ สุกกธมโม)  ปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชนและนวัตกรรมสังคม  เพื่อเป็นเกียรติประวัติสืบไป  พระราชพรหมจริยคุณ (สุเทพ สุกกธมโม)  เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าอาวาสวัดบ้านเปลือยใหญ่  ได้ดำเนินงานโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพุทธศาสนาและ บำเพ็ญสาธารณประโยชน์แก่พุทธศาสนิกชน ส่งเสริมการศึกษาแก่ผู้ด้อยโอกาส พร้อมน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาปฏิบัติให้เกิดเป็นรูปธรรม ซึ่งได้จัดสรรพื้นที่วัด ในการปลูกพืชผักสวนครัว สร้างความมั่นคงทางอาหาร มุ่งมั่นให้วัดเป็นแหล่งเรียนรู้ของชุมชน เพื่อให้ประชาชน ญาติธรรม ได้ “แบ่งปันกันกิน” โดยใช้หลักบวร (บ้าน วัด ราชการ) ให้เกิดความเข้มแข็งและยั่งยืน  ทั้งนี้ศาสตราจารย์พิเศษธงทอง  จันทรางศุ  นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  ได้เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  ถวายปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชนและนวัตกรรมสังคม  พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ถวายชุดครุย โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พระเถรานุเถระ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ  ผู้บริหาร คณาจารย์  บุคลากร นักศึกษา หัวหน้าส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า เข้าร่วมพิธี  #RERU  #pr.reru.ac.th #www.reru.ac.th