วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม  พ.ศ 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารทศมภูมินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต  กำมันตะคุณ  รักษาราชการแทนอธิการมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ประธานเปิดในโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาระบบคู่เครือข่ายดูแลจิตใจในมหาวิทยาลัยเขตสุขภาพที่ 7 มีนางสาวลักษณา  สกุลทอง  นักจิตวิทยาคลินิกชำนาญการ  รองผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพที่ 7 เป็นผู้กล่าวรายงาน  หลังจากนั้นแพทย์หญิงเพ็ญศิริ  มิรัตน์ไพร  นายแพทย์ชำนาญการ(จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น)โรงพยาบาลร้อยเอ็ด  ได้บรรยายพิเศษเพื่อปัญหาและโรคทางจิตเวชในวัยรุ่น  มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การคัดกรองสุขภาพในมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดด้านการให้คำปรึกษา  มีขั้นตอนการให้คำปรึกษาในวัยรุ่นโดยแบ่งกลุ่มการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตในวัยรุ่น  ซึ่งมีบุคลากรทางการพยาบาลจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด  โรงพยาบาลเสลภูมิ  นักวิชาการสาธารณสุข  นักจิตวิทยาคลินิก  บุคลากร เข้าร่วมโครงการฯ โดยพร้อมเพรียงกัน (นายธีระ  วงค์ไชยชาญ ภาพ : ข่าว) #RERU #pr.reru.ac.th #www.reru.ac.th