วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2567  เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมรองศาสตราจารย์ ดร.ทองคูณ หงส์พันธุ์ 1   ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ  มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ   รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยราชภํร้อยเอ็ด  ในการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฉบับนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด กับ*สมาคมหมอลำอีสาน และ วิทยาลัยนาฏศิลปจันทบุรี ซึ่งมีเจตนารมณ์ร่วมกันที่จะพัฒนางานทางวิชาการและวิชาชีพด้านศิลปวัฒนธรรมดนตรีและการแสดง ภายใต้การดำเนินงานตามวัตถุประสงค์ หลักการ และกิจกรรมความร่วมมือ ดังนี้ วัตถุประสงค์ความร่วมมือ 1) เพื่อส่งเสริมและพัฒนางานวิชาการ วิจัย บริการวิชาการ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้บุคลากรในด้านศิลปวัฒนธรรมดนตรีและการแสดง 2) เพื่อทะนุบำรุงและเสริมสร้างความตระหนักรู้ถึงคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมในด้านดนตรีและการแสดง และยอมรับความหลากหลายของสังคมพหุวัฒนธรรม 3) เพื่อดำเนินการจัดโครงการ หรือกิจกรรมในด้านดนตรีและการแสดง หรือพัฒนาหลักสูตรลักษณะต่าง ๆ ให้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลง และตอบสนองต่อแนวทางการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต

โดยมีผู้บริหารและผู้แทนลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ดังนี้ 1) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด 2) นางพรอุษา แก้วสว่าง ผู้อำนวยการ วิทยาลัยนาฏศิลปจันทบุรี 3) นางฉวีวรรณ ดำเนิน ศิลปินแห่งชาติ นายกสมาคมหมอลำอีสาน และสักขีพยาน 1) อาจารย์อัจฉรียา พัฒนสระคู รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น 2) ดร.รณชัย นันทโชติ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยนาฏศิลปจันทบุรี 3) นางกฤษณา วรรณสุทธิ์ ศิลปินมรดกอีสาน *สมาคมหมอลำอีสาน ได้รับการประกาศในราชกิจจานุเบกษา เล่ม 133 ตอนที่ 50 ง 30มิถุนายน 2559  มีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาภรณ์ พันทวี  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ คณาจารย์และนักศึกษา ทั้ง 2 แห่ง  เข้าร่วมในครั้งนี้ด้วยความพร้อมเพรียงกัน (นายธีระ  วงค์ไชยชาญ ภาพ : ข่าว)#RERU #https://pr.reru.ac.th #www.reru.ac.th