วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2567  เวลา 09.39 น. ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์พิเศษ นายแพทย์สมพร โพธินาม 1 ชั้น 9 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ.2550 มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ   รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยราชภํร้อยเอ็ด  ในการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฉบับนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  บันทึกความร่วมมือทางวิชาการกับโรงเรียนธงธานี  และโรงเรียนโพนทองพัฒนาวิทยา  มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1. ส่งเสริมและสนับสนุนในการจัดการเรียนการสอนและฝึกอบรมนักเรียนด้านเทคโนโลยีดิจิทัล 2. ร่วมกันพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรที่ใช้ในการเรียนการสอนระดับมัธยมศึกษา 3. ร่วมจัดการเรียนการสอนเตรียมความพร้อมตามอัตลักษณ์พึงประสงค์ของนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย  เพื่อเข้าศึกษาต่อคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ  มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด 4 สนับสนุนโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียนของโรงเรียนธงธานี  และโรงเรียนโพนทองพัฒนาวิทยาด้านเทคโนโลยีดิจิทัล 5. การดำเนินงานภายใต้ข้อตกลงทั้ง 4. ข้อขั้นต้นให้ดำเนินการในรูปแบบโครงการความร่วมมือซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ แต่ละโครงการให้เป็นไปด้วยความเห็นชอบทั้งสองฝ่าย
          โดยมีผู้บริหารและผู้แทนลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ดังนี้ 1) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด 2) ดร.จำรอง  จันทร์ห้างหว้า  ผู้อำนวยการโรงเรียนธงธานี   3) ดร.วิไลภรณ์  เตชะ  รองผู้อำนวยการโรงเรียนโพนทองพัฒนาวิทยา มีรองอธิการบดี ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษา ทั้ง 2 แห่ง  เข้าร่วมเป็นพยานในครั้งนี้ด้วยความพร้อมเพรียงกัน (นายธีระ  วงค์ไชยชาญ ภาพ : ข่าว)#RERU #https://pr.reru.ac.th #www.reru.ac.th