วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2567  เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมกันเกราชั้น 3 อาคารศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพราชภัฏกรีนวิว มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการหยั่งรากจิตตปัญญาสู่สังคมแห่งความสุข : เส้นทางสู่สุขภาวะทางปัญญา  โดยศูนย์จิตตปัญญาศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล  มหาวิทยาลัยมหิดล   มีผู้ช่วยศาตราจารย์.ดร.จิตราภรณ์  วงศ์คำจันทร์ เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยจัดร่วมกับกลุ่มเครือข่ายราชภัฏ  ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต,มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด,มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย,มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร  และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี   เพื่อร่วมการพัฒนาองค์ความรู้จิตตปัญญาศึกษางานวิจัย  และแนวทางการจัดการเรียนรู้ที่เหมาะสมกับบริบทของมหาวิทยาลัยราชภัฏ  มีรองอธิการบดี  ผู้บริหารคณาอาจารย์  บุคลากร  และนักศึกษา  เข้าร่วมโครงการฯ  โดยพร้อมเพียงกัน       (นายธีระ  วงค์ไชยชาญ) #RERU #www.pr.reru.ac.th #www.reru.ac.th