วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 ณ ห้องประชุมรองศาสตราจารย์ ดร.ทองคูณ  หงส์พันธุ์ 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ  มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  ได้รับเกียรติจากท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด  ท่านพดล  จอมเพชร  ประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันรพี ประจำปี 2567  ภายใต้ โครงการนิติรัฐศาสตร์บริการวิชาการ และการจัดการความรู้ ประจำปีงบประมาณ 2567   ซึ่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด   กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และผู้เข้าร่วมกิจกรรม  มีอาจารย์ ดร.สุริยา ปัญญจิตร  ประธานสาขาวิชานิติรัฐศาสตร์เป็นผู้กล่าวรายงานต่อท่านประธาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประโยชน์ในการผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถรู้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม  รวมทั้งนำประโยชน์ในการบริการวิชาการ  เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในการพัฒนาชุมชนและท้องถิ่นเพื่อประโยชน์ส่วนรวม และที่สำคัญยังสร้างความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดกับโรงเรียน ชุมชนส่วนราชการอื่น ๆ โดยมีรองอธิการบดี  คณบดี รองคณบดี  คณาจารย์ บุคลากร คุณครู นักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมโครงการฯ เป็นจำนวนมาก (นายธีระ  วงค์ไชยชาญ ภาพ : ข่าว)  #RERU #www.reru.ac.th