วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 13.00 น. ณ หอประชุม 60 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ประธานในพิธีกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2567  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีฯ  มีชุดการแสดงรำถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  จากนั้นท่านประธานได้ประกอบพิธีถวายราชสักการะ เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ วางพานพุ่มทอง-พุ่มเงิน  กล่าวกราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จากนั้นนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  เพลงพระแม่ไทย  มีการมอบโล่รางวัลแม่ดีเด่น คุณแม่ดเด่นให้โอวาท มอบรางวัลการประกวดร้องเพลง และการประกวดถ่ายภาพ มอบทุนการศึกษา ในการนี้มี  ดร.นุชากร มาศฉมาดล  ประธานที่ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  พร้อมด้วยคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด รวมถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุวรรณภูมิได้มอบทุนในครั้งนี้ด้วย  แล้วถ่ายภาพร่วมกัน ขอแสดงคงามยินดีกับคุณแม่ดีเด่นประจำปีนี้ทุกท่านที่ได้รับรางวัลด้วย (นายธีระ  วงค์ไชยชาญ ภาพ : ข่าว)  #RERU #www.reru.ac.th