เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 9:00 น. ณ  โรงแรมไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ          ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต  กำมันตะคุณ  รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด  ร่วมพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  และมหาวิทยาลัยราชภัฏ ทั้ง 38 แห่ง  และร่วมพิธีเปิดโครงการจัดสร้างการตระหนักรู้ “เยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงสู่ชุมชนรักท้องถิ่นรักษ์โลก” ประจำปีงบประมาณ 2567 ได้รับเกียรติจากพลเอกดาว์พงษ์  รัตนสุวรรณ  องค์มนตรี  มาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 กันยายน 2567  ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏ ทั้ง 38 แห่ง  มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจของประเทศให้สามารถบรรลุตามวัตถุประสงค์และเป็นศูนย์กลางในการบ่มเพาะผู้นำนักศึกษาให้เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของประเทศไทย  เป็นสถาบันการศึกษาที่มีความใกล้ชิดกับท้องถิ่น  และประชาชนเพื่อสร้างความเชื่อเชื่อมโยงต่อชุมชนเพื่อยกระดับกระบวนทัศน์ในการกำหนดอนาคตของประเทศ  ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและการขับเคลื่อนของ BCG model เสริมสร้างการตระหนักรู้และกลไกขับเคลื่อนอนุรักษ์ธรรมชาติและดูแลรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมให้สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเผยแพร่ความรู้กระตุ้นบทบาทของผู้นำเยาวชนในการสร้างกิจกรรมนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนคาร์บอน Carbon neutrality และเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ Net Zero Emission (นายศุภรักษ์ ภักดีหาร : ภาพ,นายธีระ  วงค์ไชยชาญ  : ข่าว)  #RERU #pr.reru.ac.th #www.reru.ac.th