ในโอกาสที่มหาวิทยาลัยได้รับ **รางวัลชนะเลิศการอ่านดีเด่น** ในการแข่งขันการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 14 กันยายน 2566 การได้รับรางวัลนี้ไม่เพียงแต่เป็นการสะท้อนถึงความสามารถในด้านการอ่านที่มีน้ำเสียงชัดเจน อักขระถูกต้อง และไม่ทำให้ผู้ฟังง่วงนอน แต่ยังเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานการศึกษาและความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด
รางวัลนี้นับเป็นเกียรติสูงสุดสำหรับมหาวิทยาลัยและทุกคนที่มีส่วนร่วม ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นี้ และขอให้มหาวิทยาลัยก้าวหน้าต่อไปในทุก ๆ ด้าน