วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๗ เวลา ๐๙.๓๐ น.  ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ชั้น ๕ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม พ.ศ.255 มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้มีการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ  มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ครั้งที่ ๑/๒๕๖๗  โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด เป็นประธานในที่ประชุม มีการสรุปผลการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๖  ตามกรอบการดำเนินงานและกิจกรรมของ อพ.สธ. มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด (เลขานุการ อพ.สธ. มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด เป็นผู้นำเสนอ) มีการเสนอพิจารณาแนวทางการดำเนินงาน อพ.สธ. ตามแผนแม่บท อพ.สธ.ระยะ ๕ ปีที่เจ็ด (ภาพรวม)   โดย คุณพรชัย จุฑามาศ รองผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ  แนวทางการดำเนินงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดตามแผนแม่บท อพ.สธ. ระยะ ๕ ปีที่เจ็ด โดย ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์  เลขานุการคณะกรรมการ อพ.สธ. และการทบทวน และ/หรือ พิจารณาปรับแผนแม่บท อพ.สธ. ระยะ ๕ปีที่เจ็ด (๑ ตุลาคม ๒๕๖๔ – ๓๐ กันยายน ๒๕๖๙)   มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ให้สอดคล้องกับแผนปฏิบัติงาน   ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๗ และพิจารณาแผนปฏิบัติงาน   ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๘  ทั้งนี้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้ร่วมประชุมผ่านทาง VDO CONFERENCE ZOOM หรือ การประชุมทางไกลผ่านทางจอภาพ (นายธีระ  วงค์ไชยชาญ ภาพ : ข่าว) #RERU #https://pr.reru.ac.th #www.reru.ac.th