วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2567  เวลา 08.45 น. ณ ป้ายมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด หน้าอาคารศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  ราชภัฏกรีนวิว มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์  ศรีสมบัติ รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคลและ พัฒนาคุณภาพองค์กร เป็นประธานในโครงการฯ มีอาจารย์อัจฉรียา  พัฒนสระคู รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมีภายในโครงการได้เชิญชวน สถาบันอุดมศึกษาในสังกัดและกำกับของรัฐ/สถาบันอุดมศึกษาเอกชน ร่วมดำเนินการโครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ในวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2567  โดยพร้อมเพียงกัน ณ สถานที่ตั้งของหน่วยงาน ตามโครงการ 72 ล้านต้น พลิกฟื้นผืนป่า เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ของกรมป่าไม้
                    มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้ดำเนินการปลูกต้นไม้ เฉลิมพระเกียรติฯ

ครั้งที่ 1 ดำเนินการปลูกต้นไม้ รวม  720 ต้น บริเวณ วงเวียนพระราชลัญจร ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด

ครั้งที่ 2  จะดำเนินการปลูกต้นไม้อีก 720 ต้น ณ ป้ายมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ด้านหน้าอาคารศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ กรีนวิว และรอบรั้วมหาวิทยาลัยฯ

การจัดการโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ในครั้งนี้ ครั้งนี้ได้รับความร่วมมือ จาก กองพันทหารทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 16 ค่ายบดินทรเดชา ที่ให้การอนุเคราะห์กล้าไม้  องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษาทั้ง 6 คณะ งานกิจการนักศึกษา สำนักส่งเสริมวิชาการและจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิต คณาจารย์ บุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ที่มีส่วนร่วมในการจัดโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ    พระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 ในครั้งนี้ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ร่วมโครงการด้วยความพร้อมเพรียงกัน (นายธีระ  วงค์ไชยชาญ ภาพ : ข่าว)  #RERU  #pr.reru.ac.th #www.reru.ac.th